Ngôn ngữ:
Công Ty TNHH MTV Môi Trường Đô Thị Hải Phòng

Hải Phòng: Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định - Hành động nhỏ, ích lợi lớn

Lượt xem: 263 | Truyền thông cộng đồng

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã chủ động tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Tại Hải Phòng, việc quét dọn và thu gom rác thải cho các quận nội thành do Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đảm nhận đã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc quét dọn và thu gom được thực hiện theo khung giờ cố định cho từng khu vực nên tại một số tuyến đường sau khi hè phố được dọn sạch xuất hiện các bọc rác phát sinh do các hộ kinh doanh ăn uống thải bỏ gây mất mỹ quan đô thị.

Để khắc phục hiện trạng trên, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng triển khai tuyên truyền đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện với mong muốn cung cấp các thông tin về thời gian đổ rác cùng các địa điểm thu gom rác của công ty đến từng hộ gia đình, qua đó tiếp thu những ý kiến đóng góp cho công tác vệ sinh môi trường.

Việc tuyên truyền hiện nay đang được các Tổ tăng cường nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường đảm nhận với vai trò, nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền đến từng cơ quan, hộ gia đình thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định nhằm bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Các hoạt động tuyên truyền của công ty luôn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên…

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với cán bộ phụ trách đô thị của UBND các phường, khu dân cư, tổ dân phố nhằm phát hiện và ngăn chặn nguồn rác phát thải trong các hoạt động xây dựng như vôi thầu, gạch vỡ, bàn ghế cũ… Qua đó, giảm đáng kể lượng rác thải phát sinh ra lòng đường, hè phố và các khu vực công cộng.

Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.

Với sự tận tâm, tận tụy của công nhân môi trường, Công ty đã nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong việc hình thành thói quen đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường. Riêng các trường hợp hộ gia đình thường xuyên vắng nhà vào thời điểm thu gom rác, cán bộ tuyên truyền của công ty cùng cán bộ địa phương hướng dẫn đổ rác đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đường hè, ngõ xóm.

Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định tuy là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn để giữ gìn môi trường sống của chúng ta thêm sạch, đẹp. Vì vậy, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, chung tay của Nhân dân và các cộng đồng trong xã hội trong việc thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định góp phần xây dựng thành phố cảng xanh - văn minh - hiện đại.

Các tin liên quan khác